เด็กๆ เล่นแบดมินตันแล้วมีประโยชน์อย่างไร

การเล่นกีฬาเป็นสิ่งที่ดีมากๆ ต่อผู้ที่เล่นเพราะจะทำให้ร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพที่ดี จิตใจเบิกบาน การเล่นกีฬาถือว่าสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย แล้วแต่ความเหมาะสมของตัวเอง และยิ่งในเด็กเล็กๆ หากเล่นกีฬาจะได้ประโยชน์มากมายได้พัฒนาหลายๆด้าน วันนี้เราจึงจะมาพูดเด็กกับการเล่นกีฬา ในหัวข้อเรื่องเด็กๆ เล่นแบดมินตันแล้วมีประโยชน์อย่างไร ไปดูกันได้เลยว่าเป็นอย่างไร

  1. ประโยชน์แรกหากเด็กๆเล่นแบดมินตันคือ ทำให้เด็กได้ออกกำลังกายในทุกสัดส่วนของร่างกายเพราะการเล่นแบดมินตันต้องเคลื่อนที่อยู่เสมอ ข้อมือก็ได้เคลื่อนไหว หัวไหล่ก็ได้เคลื่อนไหวจากการตีไม้แร็กเกต นั่นเอง
  2. แบดมินตันเป็นกีฬาที่ต้องเล่น 2 คน ขึ้นไปอาจจะเล่นเดี่ยวหรือเล่นเป็นคู่ จึงทำให้เด็กได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำงานเป็นทีม การอยู่ร่วมกันกับผู้อื่นในสังคม รู้จักการติดต่อสื่อสารที่ดีมากขึ้น
  3. มีประโยชน์ต่อการเพิ่มความสัมพันธ์ของสายตาและมือ เพราะกีฬาแบดมินตันนั้นไม่อาศัยแต่การเคลื่อนไหวร่างกายเพียงอย่างเดียวเวลาเคลื่อนไหวร่างกายไปไหนมาไหนก็ต้องมีการจับจ้องสายตามองไปยังลูกและมือก็ต้องพร้อมตีลูกอยู่เสมอจึงทำให้เป็นการฝึกปรับสมดุลทางร่างกายซึ่งจะมีความสอดคล้องของมือกับสายตา
  4. การเล่นแบดมินตันนั้นสามารถเพิ่มทักษะทางคณิตศาสตร์ให้เด็กๆด้วยเพราะธรรมชาติของกีฬาประเภทนี้นั้นฝ่ายที่เป็นฝ่ายชนะนั้นจะต้องได้รู้จักเสิร์ฟก่อน เด็กๆนั้นจะต้องดูถ้าผมอยู่เสมอและรู้จักนับแต้มรู้จักเสียแต้มรู้จักกติกานั่นเอง
  5. การเล่นแบดมินตันทำให้เด็กๆรู้จักคำว่ารู้แพ้รู้ชนะรู้อภัยเพราะการเล่นกีฬาทุกประเภทย่อมมีแพ้มีชนะและที่สำคัญที่สุดคือต้องมีการให้อภัยกันอยู่เสมอ
  6. การเล่นกีฬาแบดมินตันนั้น ช่วยให้เด็กๆอยู่ในสังคมได้อย่างสมบูรณ์แบบเพราะ การเล่นแบดมินตันนั้น จะต้องเล่นร่วมกันกับผู้อื่นและต้องปฏิบัติตามกฎกติกาเพื่อให้อยู่ในสังคมนั้นๆได้ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของการเล่นกีฬาเลยก็ว่าได้ เพราะการที่เด็กไม่ทำตามกฎกติกา เล่นแบบไหนแต่กติกาเอาแต่ใจจะทำให้อยู่ในสังคมนั้นๆไม่ได้เด็กๆก็จะได้เรียนรู้ได้ด้วยตนเองว่าในสังคมนี้เราไม่สามารถทำอะไรตามใจตัวเองได้ทุกอย่างจะต้องเคารพกฎกติกา
  7. การเล่นแบดมินตันนั้นสามารถทำให้เด็กๆมีความสุขสนุกสนานเพลิดเพลินได้ ได้ทั้งความสุขได้ทั้งการออกกำลังกายได้เหงื่อและทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยชน์ของกีฬาแบดมินตันมีมากมายเลยใช่ไหมล่ะคุณแม่คุณพ่อคนไหนที่มีลูกก็อย่าลืมส่งเสริมให้ลูกเล่นกีฬาประเภทนี้ให้มากๆเพราะดีต่อตัวลูก ทั้งด้านการพัฒนาสมองต่างๆพัฒนาทางร่างกายและยังทำให้ ร่างกายของเด็กๆนะแข็งแรงอีกด้วย